เข้าสู่ระบบ
 Internet Marketing
[+ติดตาม]

Post ล่าสุดของ Internet Marketing

Post 06/01/2015
62 View  

ปลดหนี้ด้วยงาน IM (ทุกความสำเร็จย่อมมีที่มา)


ปลดหนี้ด้วยงาน IM (ทุกความสำเร็จย่อมมีที่มา)
ผมเป็นคนนึงที่สร้างหนี้ ประเภทว่า "หนี้ท่วมหัว" ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน รถ กยศ. (ดีนะไม่มีบัตรเครดิต) รวมแล้วเกือบ 2 ล้าน โอ้โห!!! เป็นหนี้ก้อนโตเลย แต่อะไรคือจุดเริ่มต้นของการเป็นหนี้และการปลดหนี้ มาดูกัน
ชีวิตผมก็เหมือนคนทั่วไป อยากมีบ้าน มีรถ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอื่น แต่ถ้าคุณคิดจะเป็นหนี้ ควรเป็นหนี้ที่มีประโยชน์ ตอนผมทำงานประจำมีเพื่อนคนนึง ประเภทว่าบ้าเทคโนโลยี มีอะไรรุ่นใหม่ๆมา ก็จัดตลอด ผ่อนบัตร 3-4 ใบ แบบนี้ผมเรียกว่า "หนี้NOโยชน์" 5555 จริงๆก็อยากเตือนอยู่ แต่มันไม่ใช่เงินเรา เงียบไว้ดีกว่า
ผมเริ่มหาเงินมาปลดหนี้ จากการทำงานไม่ประจำได้ผลดีบ้าง เจ๊งบ้าง เหนื่อยฟรีบ้าง แต่ก็ไม่ท้อ ทำมาหลายอย่าง สุดท้ายมาจบที่งาน IM ช่วงแรกที่ทำบอกเลยว่าเริ่มจาก 0 เพราะโรงเรียนไม่เคยสอน โรงงานไม่เคยสอน ต้องศึกษาเอง มีคนบอกให้ผมซื้อสคริปมาใช้ ตอนนั้นเพื่อนที่เริ่มทำด้วยกันซื้อมาใช้ได้เดือนละ 1000-2000 เหรียญ ผมถามว่า มันจะยั่งยืนแค่ไหน ดูซิ คนที่ซื้อสคริปบางคนไม่รู้แม้กระทั่ง HTML ว่าคืออะไร จากนั้น 3 เดือน สคริปปั่นไม่ขึ้น ต่อมาโดนแบนข้อหารีเรต คนที่ได้เงินจริงๆ คือคนขายสคริป (เรื่องนี้ผมอยากเตือนคนใหม่ๆที่เข้ามา ไม่ใช่ว่าเห็นยอดเยอะๆ แล้วเค้ามาขายอะไร พูดอะไร ก็เชื่อทุกเรื่อง"ในความจริงมีคำลวง ในความลวงมีคำจริง" จงมีสติไว้เสมอ)
ผมว่าหัวใจของงาน IM จริงๆคือ "ใจรัก" ถ้ามีใจรักคุณจะค้นคว้ามันและอยู่กับสิ่งที่ทำได้นาน ผมเคยไม่มีรายได้และรายได้น้อยอยู่หลายเดือน ช่วงแรกที่ทำ เอาเงินที่ทำงานประจำมาลงทุน ทดลองหาแนวทางตัวเอง "เหมือนวัยรุ่นตามหาฝัน" (^_^) ทดลองแล้วทดลองอีก เปลี่ยนมุมมองและความคิด (ไม่ change ก็เจ๊ง) เรียนรุ้จากความผิดพลาดของตัวเองและคนอื่น จนทุกอย่างเริ่มลงตัวใช้เวลาไป 2 ปี แล้วก็ถึงวันที่ต้องลาออกจากงานประจำ มาทำจริงจังซะที
ทำงาน IM จริงจัง 2 ปี ปลดหนี้สำเร็จจนได้ รูปด้านบน ผมถ่ายไว้กลางปีที่แล้ว เป็นวันที่ผมไปรับโฉนดจากธนาคาร
ผมเคยคุยกับเพื่อนที่ทำงานโรงงานด้วยกันว่า "ผมจะลาออกถ้าไม่ได้เลื่อนตำแหน่งและจะปลดหนี้ภายใน 10 ปี " แต่ก็กลายเป็นเรื่องโจ๊กไปซะงั้น เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ที่ดีที่สุด
สุดท้ายและท้ายสุด ต้องขอขอบคุณพี่ยุทธ ที่เทรน PHP และพื้นฐานการเขียนเว็ป และที่ขาดไม่ได้ Thaiseoboard ที่ยังมีเรื่องราวและข่าวสารดีๆเสมอมา ขอให้ชาว IM โชคดีกันทุกท่าน


Comment กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ

Share Video

By Admin

โปรแกรมหอพัก ฟรี
ahdisorn.com
โปรแกรมมินิมาร์ท

ชุด pos ราคาถูก
ชุด POS ราคาถูก

สมาชิกใหม่

   จิราพร เสือสาวะถี
จิราพร เสือสาวะถี

[+ติดตาม]

   Wahyu
Wahyu
Wahyu
[+ติดตาม]

   Aku
Aku
Asu
[+ติดตาม]

   veraavianty
veraavianty

[+ติดตาม]

© 2013 Suptars.com  ·  ข้อตกลง  ·  นโยบาย  ·  Sitemap  ·  ช่วยเหลือ/ติดต่อเรา  ·  Sponsored  ·  TH